Tin tức & sự kiện

Giá các căn hộ, chung cư tại Hải Phòng sẽ tăng bao nhiêu?

Trên địa bàn TP Hải Phòng hiện nay, phân khúc bất động sản là chung cư, căn hộ đang có dấu hiệu “nóng” lên. Dự báo từ giờ đến cuối năm thị trường này có thể tăng dao động từ 5 – 15%.

Lí do vì sao phân khúc căn hộ, chung cư lại hút khách?

Theo đó, tại Hải Phòng một số khu chung cư, căn hộ như Sentosa sky park đang được xây dựng với hơn 600 căn hộ; khu chung cư Dimon crown hơn 1.000 căn; khu nhà cho người thu nhập thấp của Tập đoàn Hoàng Huy… đang thu hút khách hàng hơn bao giờ hết.

Nếu như trước đây người dân Hải Phòng chưa mặn mà với việc mua bán, giao dịch căn hộ, chung cư thì đến nay tư duy này cũng đã phần nào thay đổi bởi chính những ưu đãi mà chủ đầu tư mang lại cho khách hàng. Đã có rất nhiều khách hàng chịu “xuống tiền” để mua loại hình bất động sản này.

Anh Nguyễn Văn Thế – một nhân viên kinh doanh chuyên về bất động sản chung cư, căn hộ tại khu Sentosa sky park chia sẻ: “Đối với các khu chung cư hiện chủ đầu tư cũng đã nghiên cứu thị trường và quan trọng là đánh trúng vào tâm lý khách hàng. Cụ thể đối với các lô đất nền, nếu khách hàng phải bỏ tiền ra một lúc để mua thì ngược lại các căn hộ sẽ có những ưu đãi và chia dòng tiền trong vài năm. Bản thân họ không phải chịu áp lực quá lớn về kinh tế khi phải bỏ ra một lượng tiền lớn một lúc. Chẳng hạn như chung cư Sentosa với mức giá dao động từ 35 – 37triệu/1m2, rất hợp lý. Trong khi đó khách hàng vào tiền chia đều theo thời gian là 3 năm. Vì thế chưa đầy một tháng mở bán đã có gần 300 căn được bán hết trong tổng số hơn 600 căn hộ”…

Phối cảnh chung cư Sentosa sky park Hải Phòng
Phối cảnh chung cư Sentosa sky park Hải Phòng

Đối với phân khúc chung cư cao cấp hơn như Dimon Crown giá cho từng căn dao động từ 2 – 4 tỷ thì đến nay các căn hộ tại đây cũng đã bán gần hết còn lại vài căn không đáng kể. Anh Nguyễn Hải Hậu – nhân viên kinh doanh tại chung cư này thông tin thêm.

Bên cạnh đó là sự yên tâm về giá cả của các căn hộ sẽ tương đối ổn định. Vì nếu chủ đầu tư có tăng phải theo lộ trình. Không dồn áp lực quá lớn về kinh tế để đầu tư cùng một lúc đến với khách hàng.

Tính ổn định cao khi đầu tư vào căn hộ

Ông Nguyễn Văn Kiên – Giám đốc một Công ty kinh doanh bất động sản lớn trên địa bàn Hải Phòng thông tin: “Yếu tố để các chung cư, căn hộ ở thời điểm hiện tại dễ bán chính là tính ổn định. Nhà đầu tư họ nhìn thấy nhu cầu thực tế, khi mua căn hộ họ có thể đầu tư bằng hình thức cho thuê ngay sau khi nhận nhà, nó khác với việc mua đất nền là như vậy. Chưa kể đến việc hiện liên quan đến vay tài chính tai ngân hàng vẫn là lãi suất rất cao đang ở mức dao động từ 11 – 12%/năm, nhiều nhà đầu tư còn đang dè chừng khi bỏ một lúc số tiền lớn để kinh doanh bất động sản”…

Nhà ở xã hội của Tập đoàn Hoàng Huy
Nhà ở xã hội của Tập đoàn Hoàng Huy

Trong khi đó Hải Phòng vẫn là thị trường tiềm năng trong lĩnh vực kinh doanh căn hộ, chung cư. Vì thế giá căn hộ sẽ không có giảm mà sẽ là tăng dần. Vì hiện tại các chi phí như nguyên vật liệu, đầu vào…đều tăng cao.

Theo ông Nguyễn Quang Văn – Chủ tịch Hiệp hội Bất động sản Hải Phòng: “Việc các nhà đầu tư tăng giá là có lộ trình. Đấy cũng là một trong những chiến lược kinh doanh của họ khi tung ra thị trường sản phẩm của mình. Trước đó, Hải Phòng không có nhà đầu tư nào xây dựng các chung cư, tuy nhiên hiện tại, các chủ đầu tư tập trung chủ yếu xây dựng các căn hộ, chung cư gồm nhiều tiện ích, ưu đãi nên khách hàng có quan tâm đến việc kinh doanh bất động sản trong lĩnh vực chung cư cũng là điều dễ hiểu. Dự kiến cũng có thể từ nay đến cuối năm có nhiều khởi sắc cho bất động sản. Hi vọng là như vậy nhưng cũng khó nói trước lắm”…

DMCA.com Protection Status
0962.866.155