Tin tức & sự kiện

Phí dịch vụ chung cư Sentosa giá bao nhiêu và gồm những gì?

Hiện nay rất có rất nhiều khách hàng khi nhắc tới việc sở hữu căn hộ tại Chung cư Sentosa Sky Park Hải Phòng thường nghĩ ngay việc sống tại đây sẽ phải chịu phí dịch vụ rất cao nhất là đối với dự án có quy mô lớn như Sentosa Sky Park với chuỗi tiện ích khổng lồ…. Vậy thực tế mức phí dịch vụ hàng tháng mà khách hàng cần phải chi trả khi sống tại Sentosa Sky Park có đắt đỏ như khách hàng nghĩ hay không thì mời anh chị tham khảo bài viết dưới đây.

Tìm hiểu các loại phí dịch vụ khi sống tại Chung cư Sentosa Sky Park Hải Phòng
Tìm hiểu các loại phí dịch vụ khi sống tại Chung cư Sentosa Sky Park Hải Phòng

Các loại phí khách hàng phải trả khi ở Sentosa Sky Park

Chung cư Sentosa Sky Park Hải Phòng đang là sự lựa chọn hàng đầu của rất nhiều Quý khách hàng quan tâm tới phân khúc căn hộ chung cư cao cấp. Tuy nhiên để có được những dịch vụ tiện ích tiêu chuẩn 5 sao đó Quý khách hàng sẽ phải trả một khoản phí dịch vụ cho ban quản lý tòa nhà Chung cư Sentosa Sky Park.

Dịch vụ quản lý căn hộ cao cấp Sentosa Sky Park bao gồm:

 • Dịch vụ an ninh, bảo vệ 24/7
 • Dịch vụ dọn dẹp và làm vệ sinh các tài sản chung và các tiện ích cộng đồng
 • Thu gom, xử lý rác thải và duy trì cây cối, cảnh quan xanh tự nhiên
 • Bảo trì, bảo dưỡng kiểm định kì hệ thống phòng cháy và chữa cháy theo các tiêu chuẩn TCVN
 • Phí dịch vụ các dụng cụ đo đếm chỉ số tiêu thụ điện – nước
 • Thu, thanh toán tiền điện nước và chi phí sinh hoạt  đối với tài sản chung và tiện ích công cộng chung
 • Phí kiểm tra sổ sách, lưu trữ hồ sơ quản lí
Các khoản chi phí quản lý căn hộ cao cấp Sentosa Sky Park
Các khoản chi phí quản lý căn hộ cao cấp Sentosa Sky Park

Ngoài những dịch vụ cơ bản, tại các chung cư Sentosa còn bao gồm các dịch vụ tiện ích đẳng cấp 5 sao phục vụ cho cư dân như bể bơi bốn mùa, sảnh tiếp khách Louguage phục vụ cư dân tiếp khách, vườn, sân chơi ngoài trời, phố đi bộ, trình diễn nhạc nước…

Phí dịch vụ các căn hộ Sentosa Hải Phòng

Theo quy định, phí dịch vụ quản lý của mỗi căn hộ được đóng theo từng tháng, tại thời điểm hiện tại (Năm 2019) giá dịch vụ dự kí từ 1x.000-2x.000 VND/m2 thông thủy. Giá này nếu so sánh với các chung cư trung cấp trong khu vực thì có vẻ hơi cao một chút, tuy nhiên với các tiện ích tiêu chuẩn 5 sao vượt trội của Singapore mang tới nhiều tiện ích cho cư dân và được sử dụng bể bơi miễn phí…

Phí dịch vụ các căn hộ Sentosa Hải Phòng từ 10-20k/tháng
Phí dịch vụ các căn hộ Sentosa Hải Phòng từ 10-20k/tháng

Phí dịch vụ quản lý hàng tháng chủ đầu tư sẽ dùng để chi trả cho các hoạt động sau:

 • Phí tiện ích cho các khu vực chung, bao gồm: Lau dọn và bảo dưỡng các khu vực chung; Làm đẹp cảnh quan của các khu vực chung; Bảo dưỡng sân vườn; Trồng cây, duy trì, chăm sóc và trồng lại các cây ở các khu vực trang trí của tòa nhà…
 • Phí an ninh: Trả lương cho Ban quản lý và chi phí cho các nhân viên liên quan (bảo vệ, nhân viên vệ sinh).
 • Công việc hành chính chung như: Chi phí để mua và thuê trang thiết bị, máy móc cần thiết cho việc quản lý bảo dưỡng khu đất cũng như của tòa nhà; Chi phí kiểm toán; Chi phí kiểm soát côn trùng và các động vật gây hại;
 • Phí sửa chữa, bảo dưỡng các khu vực chung, khu vực ngoài trời thuộc tòa nhà và các dịch vụ liên quan mà thời gian ban đầu chủ đầu tư, sau đó là Ban quản lý cho là cần thiết, bao gồm việc sửa chữa, bảo dưỡng và thay thế: Hệ thống chiếu sáng, bao gồm các đèn báo khẩn cấp trong các khu vực chung; Thay bóng đèn trong khu vực chung; Vận hành, sửa chữa và bảo dưỡng hệ thống thông gió đứng; Trang trí và sửa chữa bên ngoài; Thiết bị thu gom rác; đường nội bộ; các hạng mục khác theo xác định của chủ đầu tư hoặc Ban Quản lý quyết định vào từng thời điểm để tòa nhà có thể hoạt động và được bảo dưỡng đúng mức.

Phí quản lý và vận hành chung cư Sentosa Sky Park

Đây là chi phí dành cho tất cả những hoạt động quản lý và vận hành chung cư. Phụ thuộc vào tiêu chuẩn, chất lượng của từng dự án chung cư nên phí quản lý chung cư có sự dao động nhất định. Thông thường, mức phí quản lý chung cư sẽ tỷ lệ thuận với giá bán căn hộ chung cư, với cùng diện tích thì căn hộ cao cấp sẽ có mức phí quản lý chung cư cao hơn.

 1. Phí thuê đơn vị phát triển cảnh quan khu vực công cộng: Chăm sóc sân vườn, nuôi trồng cây cảnh, bảo trì sân thể thao…
 2. Phí bảo dưỡng hệ thống các thiết bị: Thang máy, hệ thống phòng cháy, máy bơm nước…
 3. Phí thuê đơn vị quản lý và vận hành an ninh bao gồm Nhân viên giám sát, bảo vệ, thợ sửa thiết bị điện…
 4. Phí xử lý nước bể bơi, nước thải, rác thải sinh hoạt, thông tắc vệ sinh định kỳ…

Các khoản phí nêu trên sẽ được Ban quản lý chung cư chi tiêu công khai dưới sự kiểm tra và giám sát của đại diện cư dân.

Ngoài các khoản phí cần phải chi trả khi sinh sống tại khu chung cư Sentosa Sky Park là các khoản phí sinh hoạt căn hộ. Các khoản phí: Tiền điện, tiền nước, truyền hình cáp, internet… chi trả theo các gói dịch vụ và nhu cầu sử dụng.

Phí quản lý và vận hành chung cư Sentosa Sky Park
Phí quản lý và vận hành chung cư Sentosa Sky Park

Các khoản phí theo nhu cầu sử dụng của từng gia đình

Phí gửi xe tại chung cư Sentosa Sky Park

Khi nhận bàn giao căn hộ, ban quản lý tòa nhà sẽ có văn bản chính thức quy định về mức phí gửi xe tại tòa nhà. Theo đó mức phí gửi xe hiện nay áp dụng đối với Sentosa Sky Park:

Biểu phí trông giữ xe theo tháng:

 • Phí gửi xe ô tô (áp dụng gửi cả hầm và nhà để xe nổi): 1.250.000đ/tháng
 • Phí gửi xe ô tô (áp dụng chỉ gửi nhà để xe nổi): 1.000.000đ/tháng
 • Phí gửi xe máy, xe máy điện: 80.000đ/ tháng
 • Phí gửi xe đạp, xe đạp điện: 25.000đ/tháng
 • Phí sạc xe máy điện, xe đạp điện: 165.000đ/tháng

Biểu phí trông giữa xe theo lượt:

 • Đối với ô tô: 15.000 đ/lượt/giờ
 • Đối với xe máy: 3.000 đ/lượt
 • Đối với xe đạp điện: 2.000 đ/lượt

Phí tiền điện, nước sinh hoạt tại Sentosa Sky Park

 • Chi phí điện: được tính theo giá điện của nhà nước.
 • Chi phí nước: tính theo giá nhà nước.
 • Chi phí internet: thu trực tiếp từ mạng viễn thông.

Chi phí điện nước được tính theo bảng giá quy chuẩn của nhà nước và phụ thuộc theo công ty cung cấp điện nước cho dự án. Do vậy mức phí này nhiều hay ít sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử thực tế của mỗi gia đình.

Phí dịch vụ tại chung cư Sentosa có thật sự đắt?

Chắc hẳn, nếu quý anh chị so sánh phí dịch vụ của Sentosa Sky Park với các dự án khu vực xung quanh mà không cùng chủ đầu tư thì mọi so sánh đều khập khiễng. Đặc biệt là đối với các dự án của chủ đầu tư Agape đã có thương hiệu trên thị trường thì không thể so sánh với các dự án của các chủ đầu tư không cùng phân cấp.

Phí dịch vụ tại chung cư Sentosa Sky Park đang rất hợp lý
Phí dịch vụ tại chung cư Sentosa Sky Park đang rất hợp lý

Không giống các chung cư khác khi khách hàng chỉ mua đúng căn hộ mà không có một tiện ích gì thì phí dịch vụ của các dự án đó rẻ hơn là điều tất yếu. Nhưng tôi cho rằng nếu suy nghĩ sâu hơn thì anh chị nên tính xem mình sẽ nhận được những giá trị gì khi sống tại Sentosa Sky Park và nó có xứng đáng với số tiền mình phải bỏ ra hay không?

Với những tiện ích đặc quyền mà chủ đầu tư đã tâm huyết kiến tạo trao gửi cho cư dân nhằm mang đến nhưng giá trị tốt đẹp nhất cho cư dân. Đó là những giá trị tinh thần mà không đo đếm được bằng tiền. Đây là điều làm nên giá trị khác biệt của chủ đầu tư Agape.

Trên đây là một số thông tin về các khoản chi phí dịch vụ mà cư dân phải trả hàng tháng khi sống tại chung cư Sentosa Sky Park Hải Phòng. Có một điều tôi muốn khẳng định chắc chắn với anh chị rằng khi đã lựa chọn sống tại chung cư Sentosa thì chắc chắn anh chị sẽ không muốn chuyển đến dự án nào khác nữa bởi Chủ đầu tư Agape luôn hướng tới mục tiêu không chỉ xây dựng nhà mà còn kiến tạo môi trường sống văn minh, đẳng cấp để mỗi ngôi nhà ở chung cư Sentosa Sky Park thực sự là “Nơi hạnh phúc ngập tràn”.

DMCA.com Protection Status
0962.866.155